Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Làm một chai dầu ăn xem sao

Xin chào các bạn, nghe đồn dầu lạc nguyên chất có thể giúp tăng cường tuổi thọ và sức khoẻ, lại đẹp da và có thể dùng cho trẻ em, nên mình chơi luôn một chai về xem sao, thấy có hiệu dầu lạc TV nên thử, thấy chai này không có màu sắc đẹp mắt, chắc do ép thủ công, nhưng mà không sao, làm thủ công có khi lại tốt hơn làm công nghệp !
Dầu lạc nguyên chất chịu lạnh tốt


1. PHÂN BIỆT BẰNG CẢM QUAN

Trước hết, khi nhìn vào DẦU LẠC NGUYÊN CHẤT TRƯỜNG SINH , chúng ta thấy dầu có màu vàng sánh, nếu lắc nhẹ chai, sẽ thấy bề mặt dầu chuyển động chậm hơn với cảm giác độ sệt cao hơn các loại dầu ăn thông thường.

– Và khi mở nắp ra, Dầu lạc nguyên chất sẽ cho mùi thơm lừng hấp dẫn rất đặc trưng của vị lạc rang , mùi thơm béo ngậy của lạc được rang và ép lấy dầu bằng phương pháp cơ học .

Đối với những người sành ăn, chỉ cần thông qua màu và mùi cũng đủ để phân biệt được dầu lạc nguyên chất với các loại dầu ăn khác. Ngược lại, nếu Quý khách hàng không thường sử dụng thì nên tham khảo thêm cách nhận biết sau


2. DẦU LẠC NGUYÊN CHẤT CHỊU LẠNH TỐT HƠN

Dầu lạc nguyên chất có điểm đông đặc ở nhiệt độ +1°C, điểm tan chảy ở nhiệt độ từ 1 đến 3°C. Đây là nhiệt độ đông đặc khá thấp so với các loại dầu ăn kém chất lượng khác như dầu cọ (15°C), mỡ động vật (32°C).
Dựa vào tính đông này, Quý khách hàng có thể rót dầu ra chén và để vào ngăn lạnh (ngăn thực phẩm) ở nhiệt độ khoảng 3-5°C. Khi ở nhiệt độ này, Quý khách hàng sẽ thấy các loại dầu ăn kém chất lượng (hoặc pha trộn) khác sẽ bị đông đặc lại khá nhanh, trong khi DẦU LẠC NGUYÊN CHẤT vẫn ở dạng lỏng.

Vậy nếu dầu ăn kém chất lượng nhưng pha trộn thêm chất chống đông vào thì làm thế nào?




3. DẦU LẠC NGUYÊN CHẤT CÓ TÍNH ĐỒNG NHẤT CAO

Nếu là dầu lạc nguyên chất, tức thuần khiết thì rõ ràng có tính đồng nhất cao hơn hẳn so với dầu ăn đã bị pha trộn. Cho nên, nếu chúng ta rót hai loại dầu ăn – một loại là dầu lạc nguyên chất Trường Sinh và loại còn lại là dầu ăn thường vào 2 chén, sau đó đặt hai chén vào ngăn đá ở nhiệt độ 0°C để cả hai cùng đông đặc, khi đó, chúng ta sẽ thấy dầu phộng nguyên chất Trường Sinh có màu vàng, nhìn bề mặt óng ánh, (bóng loáng) và lấp lánh ánh sáng; còn dầu bị pha trộn thì có bề mặt xù xì, nổi lên những chấm trắng nhỏ li ti khá giống mỡ động vật.

Chúc mọi người vui vẻ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét